5 Lỗi Thường Gặp Trên Máy Giặt Electrolux

lỗi thường gặp trên máy giặt electrolux

Máy giặt electrolux là một trong những dòng máy giặt được nhiều hộ gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng, không chỉ bởi thiết kế sang trọng cùng tính năng vượt trội, mà còn về độ bền và chế độ bảo hành và sửa chữa tuyệt vời sau bán. Tuy nhiên đối với đồ điện tử khó tránh khỏi những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng, không chỉ trên máy giặt electrolux, điều này sảy ra đối với máy giặt khác như: LG, Samsung, Toshiba, hay máy giặt quốc dân Sanyo, Aqua.

lỗi thường gặp trên máy giặt electrolux

5 lỗi thường gặp trên máy giặt electrolux

Hôm nay chuyên gia sửa máy giặt electrolux sẽ chia sẻ đến bạn những lỗi cơ bản mà máy giặt electrolux cũng như các hãng khác có thể gặp phải.

CÁC LỖI MÁY GIẶT ELECTROLUX HAY THƯỜNG GẶP PHẢI

Các hãng máy giặt nói chung hay máy giặt electrolux trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi gặp những sự cố không mong muốn, tuy nhiên trên mỗi hãng máy giặt sẽ có những lỗi cơ bản mà có thể sảy ra. Dưới đây là các 5 lỗi thường gặp trên máy giặt electrolux, bạn có thể tham khảo.

1- Máy giặt electrolux kêu tạch tạch không mở được cửa

2- Máy giặt electrolux mất nguồn/ không lên điện

3- Máy giặt electrolux không chạy, không quay lồng

4- Máy giặt electrolux đang giặt bị dừng, giặt không hết chương trình

5- Máy giặt electrolux kêu to, rung lắc mạnh

#Lỗi máy giặt electrolux không mở được cửa.

Máy giặt electrolux không mở được cửa hay còn gọi là kẹt cửa là lỗi sảy ra phổ biến trên tất cả các model máy giặt electrolux inverter hiện nay. Có 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt electrolux không mở được cửa

– Do khoá cửa máy giặt electrolux bị hỏng, lỗi khoá cửa

– Do máy giặt chưa hoạt động hết chương trình

– Do mạch máy giặt bị lỗi dẫn đến IC không cấp lệnh mở cửa, dù máy đã hoàn tất chương trình

máy giặt electrolux kêu tạch tạch không mở được cửa

Máy giặt electrolux không mở được cửa

Cách khắc phục cần kiểm tra sửa chữa nếu khoá cửa bị hỏng thì thay thế công tắc cửa máy giặt electrolux mới, còn trường hợp lỗi do chương trình và mạch điều khiển thi cần được kiểm tra thay mới hoặc sửa chữa bo mạch.

>>> Xem chi tiết tại đây: https://trungtamsuachuaelectrolux.com/may-giat-electrolux-keu-tach-tach/

#Lỗi máy giặt electrolux mất nguồn không vào điện

Tình trạng thiết bị không vào điện hay còn gọi mất nguồn sảy ra trên tất cả các sản phẩm điện tử, chứ không riêng gì trên máy giặt electrolux. Qua thời gian sử dụng do tuổi thọ linh kiện hoặc do các yếu tố bên ngoài dẫn đến hư hỏng.

– Do nguồn điện cấp không ổn định, ổ cắm chập chờn

– Dây nguồn bị đứt hoặc phích cắm bị move

– Bảng mạch hiển thị bị lỗi, không hiển thị

– Do IC nguồn bị hỏng, cháy nổ

– Ảnh hưởng bởi thời tiết, côn trùng gây hại: thạch sùng dán, mối,..

máy giặt electrolux mất nguồn

Máy giặt electrolux mất nguồn không vào điện

Để sửa chữa dứt điểm lỗi máy giặt electrolux mất nguồn, không vào điện cần xác định được đúng nguyên nhân gây ra. Nếu không có chuyên môn hãy liên hệ đến trung tâm sửa máy giặt electrolux uy tín để được hỗ trợ.

>>> Tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux mất nguồn tại đây: https://trungtamsuachuaelectrolux.com/may-giat-electrolux-khong-vao-dien/

#Máy giặt electrolux không chạy, lồng không quay

Máy giặt electrolux được thiết kế bảng điều khiển thông minh, với các chương trình giặt hoàn toàn tự động. Do vậy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux không chạy, dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không chạy.

– Lỗi cửa chưa được đóng chặt, hay chưa đóng cửa

– Do nguồn nước cấp không đủ, áp lực nước yếu

– Bảng mạch PCB ( bo mạch ) chính bị lỗi chương trình

– Do động cơ máy giặt bị hỏng

– Hỏng bộ phận bo mạch inverter hay còn gọi là bo công suất

Máy giặt electrolux không chạy

Máy giặt electrolux không chạy, không quay lồng

Ngoài các nguyên nhân trên cò rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy giặt electrolux nhà bạn không chạy, để sửa chữa xử lí dứt điểm cần xác định đúng nguyên nhân.

Bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux không chạy tại đây: https://trungtamsuachuaelectrolux.com/may-giat-electrolux-khong-chay/

#Máy giặt electrolux đang giặt bị dừng lại

Hiện tượng máy giặt electrolux đang giặt thì dừng lại hay còn gọi là máy giặt không hoạt động hết chương trình. Đây là lỗi sảy ra khá phổ biến hiện nay, dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt electrolux đang giặt bị dừng đột ngột

– Do áp lực nước yếu, nguồn cấp nước không ổn định sẽ liên tục báo E10

– Lỗi do bơm xả thải bị hỏng không thải được hết nước bẩn ra ngoài

– Do bo mạch điều khiển chính bị lỗi không tự động điều khiển hết chu trình giặt

– Do động cơ hết chổi than (đối với máy chạy động cơ chổi than)

– Do người sử dụng không đúng cách, quá tải hoặc cho quá nhiều bọt xà phòng

Máy giặt electrolux đang giặt bị dừng

Máy giặt electrolux đang giặt bị dừng đột ngột

Để biết thêm chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux đang giặt bị dừng đột ngột tại đây: https://trungtamsuachuaelectrolux.com/may-giat-electrolux-dang-giat-bi-dung

#Máy giặt electrolux kêu to rung lắc mạnh

Máy giặt electrolux rung lắc mạnh khi vắt thường sảy ra sau một thời gian sử dụng, vậy những nguyên nhân nào khiến máy giặt rung lắc mạnh. Hôm nay trung tâm bảo hành electrolux sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux rung lắc mạnh khi vắt.

– Do quần áo quá nhiều, đồ giặt bị vón cục mất cân bằng

– Vị trí đặt máy giặt không phù hợp, bề mặt không cân bằng, trơn trượt

– Do bộ phận quang treo, giảm xóc hay còn gọi là thụt máy giặt bị hỏng mất tác dụng

– Do bộ phận bi phớt, trục máy giặt bị hỏng hoặc oxi hoá dẫn đến gãy

– Do gioăng máy giặt bị cứng, lão hoá (đối với máy giặt cửa ngang)

Máy giặt electrolux bị rung lắc mạnh

Máy giặt electrolux rung lắc mạnh khi vắt

Cách khắc phục lỗi máy giặt rung lắc cũng không hề đơn giản, cần có chuyên môn kỹ thuật và sự tỉ mỉ. Để khắc phục triệt để tiết kiệm chi phí chúng ta cần tìm được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt rung lắc.

>>> Tham khảo: Nguyên nhân máy giặt electrolux rung lắc mạnh và cách khắc phục tại đây: https://trungtamsuachuaelectrolux.com/may-giat-electrolux-rung-lac-manh/

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trên máy giặt electrolux hi vọng sẽ giúp bạn không quá lo lắng khi gặp phải sự cố trên trong quá trình sử dụng máy giặt electrolux.

Nếu gặp phải một trong tình trạng trên hãy liên hệ tới các trạm bảo hành electrolux hoặc đơn vị sửa chữa uy tín gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Electrolux Hà Nội (024) 3993 3386 hoặc hotline 0966 645 346 để được hỗ trợ đặt lịch kiểm tra sửa chữa bảo dưỡng máy giặt electrolux, nhanh chóng 24/7