Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi EF4

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 là lỗi sảy ra khá phổ biến trên các dòng máy giặt Electrolux hiện nay. Vậy đâu là nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi Ef4 và cách khắc phục lỗi Ef4 như thế nào? Hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy giặt electrolux báo lỗi EF4

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi EF4 và cách khắc phục

>>> Xem thêm:  4 bước bảo dưỡng máy giặt electrolux chuẩn từ A – Z

Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi EF4 Và Cách Khắc Phục

Lỗi EF4 trên máy giặt Electrolux nó cũng tương tự với tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E10, hai lỗi có thể nói là có tính chất giống nhau.  Lỗi EF4 và E10 là lỗi cảnh lưu lượng và áp lực nước cấp cho máy giặt không đủ.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi EF4.

  1. Do áp lực nước yếu, không đủ áp lực nước cấp.
  2. Do đầu lưới lọc của cấp bị tắc nghẽn, bị bẩn, ống bị gập
  3. Do van cấp nước bị hỏng, kẹt (chết cuộn từ)
  4. Do cảm biến lưu lượng nước bị hỏng ( áp dụng với các model có gắn cảm biến )
  5. Do mạch điều khiển bị lỗi không cấp điện ra cấp nước

 

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux báo EF4

– Nguyên nhân do nước yếu không đủ áp lực:

Thông thường máy giặt thường được người sử dụng đặt trên tầng thượng, do vậy áp lực nước từ trên bồn xuống là không đủ. Chính vì vậy với trường hợp này chúng ta cần tang áp lực nước cấp cho máy giặt bằng cách lắp thêm bơm tăng áp hỗ trợ cho máy giặt.

– Do hai đầu lưới lọc bị cặn bẩn: 

Với trường hợp này chúng ta cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh hai đầu lưới lọc để đảm bảo đường ống luôn được thông thoáng.  Để vệ sinh lưới lọc chúng ta cần làm như sau:  Khoá đường nước cấp cho máy giặt => Vặn đầu dây cấp nước phí vòi nước và đầu vào máy giặt => dung bàn chải nhỏ vệ sinh sạch cặn bẩn ở hai đầu dây và trên van cấp nước ở máy giặt => sau khi vệ sinh sạch chúng ta lắp lại dây cấp cho máy giặt => cuối cùng mở nước và sử dụng máy giặt như bình thường

– Do van cấp nước bị hỏng.

Đối với trường hợp van cấp nước máy giặt electrolux bị hỏng khiến nước không chảy vào được. Có hai kiểu hư hỏng chính là chết cuộn và kẹt cho dù vẫn có điện cấp ra nhưng van vẫn không mở. Khi đó chúng ta cần thay van cấp mới, nên gọi đơn vị bảo hành máy giặt electrolux chính hãng để được thay thế linh kiện chính hãng

– Do cảm biến lưu lượng nước bị lỗi, hỏng

Trong trường hợp van cấp không bị hỏng, nguồn cấp nước cho máy giặt chảy khoẻ, nhưng máy giặt electrolux vẫn báo lỗi EF4 thì khi đó rất có thể cảm biến lưu lượng nước đã bị hỏng và cân được thay thế.

– Do mạch điều khiển bị lỗi không cấp điện ra cấp nước

Với trường hợp này chúng ta cần kiểm tra xem mạch điều khiển có cấp điện cho van cấp nước hay không. Nếu không có điện cấp ra khi đó cần xem lại IC điều khiển cấp nước. Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành electrolux hoặc đơn vị sửa máy giặt electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ, tránh gây hư hỏng thêm cho thiết bị.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EF4, hi vong sẽ giúp quý khách hàng có thể kiểm tra và tự khắc phục lỗi EF4 trên máy giặt electrolux mà không cần thợ.

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm tra sửa chữa bảo dưỡng máy giặt electrolux tại nhà vui lòng liên hệ tổng đài electrolux Hà Nội (024)3 993 3386 hoặc liên hệ hotline 0966 645 346 để được hỗ trợ