Lí Do Máy Giặt Electrolux Bị Rò Mát Điện

Máy giặt electrolux bị mát điện

Máy giặt bị rò điện, mát điện sảy ra hầu hết trên các hãng như: LG, Samsung, Panasonic, Aqua, Beko, Bosch,.. chứ không riêng gì máy giặt electrolux. Tuy nhiên có rất nhiều quý khách hàng liên hệ đến tổng đài electrolux Hà Nội thắc mắc tại sao máy giặt electrolux mới mua bị rò điện, khi sờ vào lồng giặt có cảm giác bị giật tê tê. Vậy tại sao lại sảy ra hiện tượng máy giặt electrolux bị rò điện như vậy? và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng , hôm nay các chuyên gia bảo hành máy giặt electrolux sẽ hướng dẫn quý khách hàng khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị rò điện từ a – z, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Máy giặt electrolux bị mát điện

Máy giặt electrolux bị rò mát điện phải làm sao?

>>> Xem thêm: 

Lí Do Máy Giặt Electrolux Bị Rò Mát Điện

Bạn đang lo lắng không yên tâm về vấn đề máy giặt electrolux bị rò điện, nhưng trên thực tế việc rò rỉ điện ở máy giặt không gây nguy hiểm cho người sử dụng, với nguồn điện thấp chỉ gây ra hiện tượng tê tay khi chạm vào vỏ máy và lồng giặt. Tuy nhiên khi máy giặt đặt ở nơi ẩm thấp, sàn trơn trượt, đặc biệt tiếp xúc với nguồn nước hiện tượng rò rỉ điện mạnh hơn gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là đối với người có điện trở yếu như người cao tuổi và trẻ nhỏ. Vậy lí do gì máy giặt electrolux bị mát điện ngay cả khi máy mới mua.

#3 Lí do máy giặt electrolux bị rò điện, mát điện:

  • Máy giặt electrolux được thiết kế theo tiêu chuẩn châu âu với đầy đủ hệ thống tiếp địa đạt chuẩn và kết hợp với khí hậu khô. Nên khi về Việt Nam khí hậu nồm ẩm gây ra hiện tượng mát điện và hơn hết là hệ thống tiếp địa của các gia đình tại Việt Nam chưa có hoặc có nhưng không đạt chuẩn.
  • Do khi lắp đặt máy giặt, người lắp đặt không nối tiếp địa, hoặc nối tiếp địa không đạt chuẩn
  • Với một số trường hợp đặc biệt qua quá trình sử dụng hệ thống dây điện của máy bị chuột tấn công hoặc cọ sát dẫn đến dây điện bị hở chạm vào vỏ gây ra hiện tượng máy giặt bị rò điện. Đối với trường hợp này sẽ trở nên rất NGUY HIỂM cho người sử dụng cho dù có nối tiếp mát đúng cách.

Cách Nối Dây Tiếp Địa ( Tiếp Mát ) Cho Máy Giặt Electrolux

Hôm nay chuyên gia sửa máy giặt electrolux sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách nối dây tiếp địa, khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị mát điện đơn giản nhanh chóng qua các cách dưới đây

Cách 1:  Đối với các hộ gia đình không có hệ thống tiếp mát, có thể sử dụng cách tiếp mát hay nói cách khác là dùng dây nối đất cho máy giặt để giải phóng nguồn điện bị rò rỉ tránh hiện tượng mát điện gây tê tay khi chạm vào, bạn có thể nới lỏng con ốc ở vị trí sau máy và dùng một sợi dây điện tuốt sao cho sợi dây đồng hở ra và quấn vào con ốc đã nới lỏng và sau đó vặn chặt trở lại tiếp theo dùng một đinh sắt đóng xuống đất , hay buộc trực tiếp vào khóa nước.

Cách 2: Đối với các gia đình có hệ thống tiếp mát đạt chuẩn, hay ở các chung cư cao cấp hiện nay đều có hệ thông tiếp mát. Chúng ta chỉ cần sử dụng đoạn móc nhôm từ mắc quần áo dài khoảng 3 – 4 cm cắm vào chân thứ 3 của phích cắm máy giặt rồi cắm vào ổ điện có tiếp mát sẵn là được.

Cách 3: Loại bỏ nguồn điện mát trực tiếp từ trong máy ( Chỉ  áp dụng cho những kỹ thuật viên có chuyên môn kỹ thuật mới có thể thực hiện )

Trên đây là toàn bộ lý do máy giặt electrolux bị rò mát điện và cách khắc phục. Qúy khách hàng cần hỗ trợ tư vấn có thể liên hệ trực tiếp hotline 0966 645 346 để được hỗ trợ hoăc liên hệ đến trung tâm bảo hành electrolux chi nhánh Hà Nội (024) 3993 3386 để đặt lịch kiểm tra hỗ trợ sửa chữa bảo dưỡng máy giặt electrolux tại nhà.