Cách Vệ Sinh Khay Đựng Bột Giặt Đơn Giản

cách vệ sinh khay đựng bột giặt

Qua thời gian sử dụng lâu ngày khiến khay đựng nước giặt, xà phòng bám nhiều cặn bẩn, đây là một trong số nghuyên nhân làm cho nước giặt và comfort không xuống được làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy. Hôm nay chuyện gia sửa máy giặt electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh khay nước giặt, nước xả vải đơn giản, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây

cách vệ sinh khay xà phòng máy giặt

Cách vệ sinh khay đựng xà phòng nước xả vải thật đơn giản

>>> Xem thêm:

Các Bước Tháo Và Làm Sạch Khay Xà Phòng, Nước Giặt

Để làm vệ sinh sạch được khay nước giặt một cách dễ dàng hiệu quả thì điều đầu tiên chúng ta phải tháo rời khay đựng nước giặt ra khỏi máy.  Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách vệ sinh khay đựng bột giặt, nước xả vải mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Đối với các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang chúng ta tháo rời khay xà phòng bằng cách kéo khay xà phòng ra, sau đó dung ngón tay ấn vào chữ “ Push” đồng thời kéo ra ngoài.

tháo khay xa phòng ra khỏi máy

Tháo khay xa phòng ra khỏi máy

Bước 2: Sau khi đã tháo được khay xà phòng ra bên ngoài lúc đó ta có thể nhấc phần ngăn đựng nước xả vải comfort rời ra, và sử dụng các công cụ có để làm sạch như : dùng bàn chải hay những thứ chuyên dụng để làm sạch phần khay xà phòng.

Vệ sinh làm sạch khay xà phòng

Vệ sinh sạch khay xà phòng, nước xả vải

Bước 3: Tiếp đến sau khi đã làm sạch ngăn đựng xà phòng nước xả vải chúng ta tiếp tục vệ sinh đến phần hốc chứa khay đựng xà phòng.

vệ sinh hốc chứa khay xà phòng

Vệ sinh hốc chứa khay xà phòng

Khi vệ sinh hốc chứa khay xà phòng có hơi khó khăn hơn, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dễ dàng làm được bằng 1 chiếc bàn chải nhỏ hoặc rẻ rửa bát.

Bước 4: Sau khi đã hoạt tất quá trình làm sạch khay xà phòng cũng như hốc chứa khay xà phòng, chúng ta tiến hành lắp lại khay xà phòng bằng cách điều chỉnh hai mép của khay xà phòng trùng với rãnh trên hốc rồi cứ thế đẩy vào là xong.

lắp lại khay xà phòng về vị trí cũ

Bước 5: Khi làm sạch hốc chứa khay xà phòng khiến cặn bẩn trôi xuống lồng giặt, vì vậy để đảm bảo chúng ta có thể cho máy giặt một mẻ giặt nhanh để đảm bảo cặn bẩn của lồng giặt được bơm đẩy hết ra ngoài qua đường nước thải.

Trên đây là toàn bộ các bước tự vệ sinh khay đựng nước giặt, nước xả vải hi vọng quý khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tự vệ sinh tại nhà. Hiện tại chúng tôi cung cấp cách dịch vụ sửa chữa vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà. Quý khách hàng cần hỗ trợ có thể liên hệ hotline 0966 645 346 hoặc tổng đài Electrolux Hà Nội (024)3 993 3386 để đặt lịch kiểm tra sửa chữa tại nhà ngay hôm nay