Cách Xử Lý Máy Giặt Electrolux Bị Trào Bọt

Cách xử lý máy giặt electrolux bị trào bọt

Máy giặt giặt không sạch bọt xà phòng hay bị trào bọt sảy ra ở tất cả các dòng máy cửa ngang nói chung và máy giặt electrolux cũng không ngoại lệ. Sự cố máy giặt bị trào bọt gây phiền toái cho người sử dụng cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. Hôm nay trung tâm bảo hành electrolux sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố máy giặt electrolux bị trào bọt mời các bạn cùng tham khảo.

Cách xử lý máy giặt electrolux bị trào bọt

Nguyên nhân và Cách xử lý máy giặt electrolux bị trào bọt

>>>Xem thêm: Cách xử lý máy giặt electrolux chạy ra khỏi vị trí

3 Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Electrolux Bị Trào Bọt Khi Hoạt Động

Hiện tượng máy giặt electrolux bị trào ngược bọt ở khay xà phòng ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng, cũng như có thể làm gián đoạn quá trình hoạt động của máy khiến máy giặt electrolux đang giặt bị dừng không chạy. Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến máy giặt của ngang bị trào bọt nói chung để quý khách hàng có thể phòng tránh.

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị trào bọt

– Nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người gặp phải nhất đó là việc sử dụng các loại bột giặt  không đúng cho máy giặt cửa ngang hay các loại bột giặt có quá nhiều bọt.

– Do sử dụng lượng bột giặt hay nước giặt quá nhiều: Chúng ta thường có tâm lý là càng cho nhiều xà phòng thì máy sẽ càng sạch. Tuy nhiên điều đó có tác dụng hoàn toàn trái ngược, việc cho nhiều xà phòng sẽ khiến máy giặt không hết bọt không sạch, nếu nhiều quá sẽ khiến máy không hoạt động được.

– Do sử dụng máy giặt không đúng cách lựa chọn các chế độ giặt không phù hợp: khi giặt ở chương trình giặt có nhiệt độ cao sẽ khiến xà phòng càng nhiều bọt, cũng như máy giặt không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên khiến cặn bẩn xà phòng tích tụ góp phần gây ra hiện tượng trào bọt ở máy giặt

Cách xử lý máy cửa ngang bị trào bọt khi hoạt động

Với lỗi máy giặt bị trào bọt chúng ta rất dễ để tự khắc phục mà không cần gọi thợ chỉ cần làm đúng theo các cách dưới đây

Trong trường hợp máy giặt bị trào bọt khi đang hoạt động chúng ta có thể tắt máy chờ bọt xà phòng tan hết, sau đó chuyển về chế độ vắt (spin) cho máy hoạt động vắt bớt xà phòng, tiếp đó có thể giặt lại hoặc đặt về chế độ rũ (rinse) để máy hoạt động nốt chương trình.

Một Số Ảnh Hưởng Khi Máy Giặt Electrolux Bị Trào Bọt Lúc Hoạt Động

Khi máy giặt trào bọt sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới các linh kiện cũng như các bộ phận khác nhau của máy. Dưới đây là những ảnh hưởng mà máy có thể gặp phải khi trào bọt.

– Khi bọt xà phòng trào lên đến phần mạch điện tử sẽ gây ra hiện tượng chập cháy, đoản mạch

– Bọt xà phòng bị trào có thể chảy vào các bộ phận như: bơm, động cơ, các hệ thống cảm biến sẽ gây hư hỏng các bộ phận trên

– Việc sử dụng xà phòng quá nhiều bọt sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận van áp lực máy giặt và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không vắt, vắt không khô.

– Ngoài ra nước xa phòng sẽ khiến han rỉ, oxi hóa các phần linh kiện cũng như phần vỏ máy mà chúng tiếp xúc.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách tự khắc phục sự cố máy giặt electrolux bị trào bọt. Nếu quý khách hàng có gặp phải sự cố trên cần được hỗ trợ có thể liên hệ hotline 0966 645 346 hoăc tổng đài (024)3 993 3386 , cũng như đặt lịch sửa chữa bảo dưỡng máy giặt electrolux tại nhà.