Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Không Xả Comfort

nguyên nhân máy giặt electrolux không xả comfort

Máy giặt cửa ngang không xả nước xả vải hay còn gọi là comfort, là hiện tượng thường gặp trên tất cả các dòng máy của các hãng như: Electrolux, LG, Aqua, Bosch, Media, Samsung, Fagor,…Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự cố không xả vải trên tất cả các dòng máy đều gặp phải. Hôm nay các chuyên gia bảo hành máy giặt electrolux sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nêu trên, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

máy giặt electrolux không xả comfort

Nguyên nhân máy giặt electrolux không comfort (nước xả vải)

>>> Xem thêm:

Máy giặt electrolux bị trào bọt phải làm sao?

Máy giặt electrolux báo lỗi E10 & Cách khắc phục

Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Không Xả Nước Xả Vải ( Comfort )

Hiện tượng máy giặt electrolux không xả comfort hay nước xả vải là chuyện  thường gặp trên tất cả các model máy, ngay cả khi với các máy mới mua. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt không xả nước xả comfort, mời các bạn tham khảo 3 nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân máy giặt electrolux không xả nước xả vải (comfort)

– Do nguồn cấp nước cho máy giặt bị yếu, không đủ áp lực nước.

– Do khay đựng comfort bị tắc, không được vệ sinh thường xuyên

– Do mạch máy giặt bị lỗi, máy giặt không hết chương trình

Cách khắc phục lỗi máy giặt electrolux không xả nước xả vải.

– Máy giặt electrolux có thiết kế rất khắt khe về việc cấp nước. Nếu trường hợp áp lực nước không đủ sẽ khiến máy sẽ không xả được nước xả vải, trong trường hợp này chúng ta cần lắp bơm tăng áp cho máy giặt, hoặc đặt máy ở những vị trí có áp lực nước khỏe. Cũng như thường xuyên vệ sinh đường cấp nước.

– Với nguyên nhân do tắc khay comfort thì bạn chỉ cần tháo và vệ sinh làm sạch các lỗ và rãnh hút nước của khay chứa nước xả.

– Đối với trường hợp mạch máy giặt bị lỗi, cũng như không hoàn thành hết chương trình giặt phần này có liên quan đến trình độ chuyên môn kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến trung tâm sửa máy giặt electrolux uy tín để được hỗ trợ, không nên tự ý thay thế tránh hư hỏng nặng thêm cho thiết bị.

Hướng Dẫn Tự Vệ Sinh Khay Xà Phòng Và Nước Xả

Để đảm bảo nước xả comfort luôn xuống hết, chúng tôi khuyên bạn thường xuyên vệ sinh khay nước xả định kỳ. Dưới đây là cách vệ sinh khay xà phòng đơn giản chỉ với 2 bước mà ai cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Tháo và vệ sinh khay chứa xà phòng, nước xả vải

Để tháo khay chứa xà phòng và nước xả vải bạn chỉ cần kéo hết khay ra ngoài, sau đo dùng tay ấn vào nơi có chữ ” PUSH” là bạn có thể tháo rời khay xà phòng và nước xả vải ra ngoài

tháo và vệ sinh khay xà phòng

Tiếp đó là công việc làm sạch toàn bộ khay chứa xà phòng và nước xả vải, vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng các lỗ thoát của khay nước xả, có thể dùng bàn chải nhỏ kết hợp với một ít giấm chua hay nước cốt chanh để việc làm sạch trở nên dễ dàng hơn

Bước 2:  Vệ sinh hộp chứa khay xà phòng và nước xả vải

Sau khi đã tháo khay chứa xà phòng và nước xả vải chúng ta có thể dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh phần hộp chứa khay nước xả

Vệ sinh hộp chứa khay xà phòng

Vệ sinh toàn bộ khay đảm bảo cho nguồn nước luôn cấp cho ngăn chứa nước xả vải, tạo độ thông thoáng cho nguồn nước cấp vào máy giặt. Sau khi đã vệ sinh hoàn tất khay và hôp chứa khay xà phòng bạn có thể lắp lại vào vị trí và cho vận hành máy như bình thương với một chương trình giặt không đồ để đảm bảo cặn bẩn còn sót lại sau khi vệ sinh được làm sạch hoàn toàn

Khuyến Cáo: Qúy khách hàng nên bảo dưỡng máy giặt electrolux tổng thể toàn bộ lồng giặt định kỳ, thời gian bảo dưỡng định kỳ tốt nhất là khoảng từ 12 tháng – 18 tháng/ 1 lần.

Để được hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt electrolux, cũng như tư vấn sử dụng sản phẩm và đặt lịch bảo dưỡng sửa chữa máy giặt tại nhà. Qúy khách có thể liên hệ tổng đài (024) 3993 3386 hoặc 0966 645 346.